Giới thiệu

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog và muốn tìm hiểu về mình và trang blog này. Mình là Chiến - người tạo và viết nội dung trên blog Tìm việc tại Nhật.

1.VỀ CHIẾN

Sinh ra và lớn lên tại Đăk Nông - tuổi thơ mình gắn liền với thiên nhiên và cây cỏ. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, mình đã quyết định qua Nhật du học tự túc. Mình đã sống và học tập được 5 năm tại Nhật Bản. Hiện đang là sinh viên đại học năm 3 tại trường đại học công nghiệp Osaka (Osaka Sangyo University).

Là du học sinh tự túc, mình phải vừa học vừa làm thêm để trang trải cuộc sống. Trong 5 năm sinh sống tại sứ xở Hoa Anh Đào này, mình đã trải qua 10 công việc làm thêm dài hạn (trên 6 tháng) khác nhau và nhiều việc làm thêm ngắn hạn (dưới 3 tháng) khác. 

Với tư duy: “Vừa kiếm tiền, vừa tích luỹ kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và tạo cho mình những trải nghiệm đáng nhớ” mình luôn cố gắng làm tốt tất cả các công việc và đạt được nhiều thành tựu khiến mình tự hào.

Đối với mình, ngoài việc học ở trường ra. Thì những công việc làm thêm tại nơi đây, đã giúp mình trưởng thành và mở rộng tầm nhìn hơn rất nhiều. Từ việc nâng cao năng lực tiếng Nhật, học cách làm việc của người Nhật đến việc tìm hiểu văn hoá, suy nghĩ của họ giúp mình có những khoảng thời gian tuyệt vời tại nơi đây. 

Trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống. Mình muốn được chia sẻ đến nhiều người hơn, những kinh nghiệm và bài học mình đã nhận được tại đây. Vì thế mình đã tạo ra chiếc blog này. Hi vọng, những con chữ của mình có thể giúp bạn có những năm tháng đẹp đẽ và ý nghĩa nhất nơi sứ xở mặt trời mọc.

Nếu cần mình hỗ trợ bất cứ cấn đề gì, bạn có thể liên hệ với mình qua email: Chienchan99@gmail.com hoặc zalo (+818049452713)

VỀ BLOG TÌM VIỆC TẠI NHẬT

Sự cố gắng của bản thân đã cho mình cơ hội làm quản lý nhân viên người Việt của hệ thống quán ăn gồm 5 chi nhánh. Được giám đốc tin tưởng và giao cho việc tìm và tuyển nhân viên cho quán. Trực tiếp nhắn tin và phỏng vấn nhiều người Việt. Mình có cái nhìn bao quát hơn về vấn đề và tính cách từng bạn.

Mình nhận thấy rằng còn quá nhiều bạn chưa có việc làm, chưa tìm được công việc phù hợp với mình, khiến cho sự gắn bó với công việc mới không cao, đi làm không có niềm vui, dẫn đến làm việc không hiệu quả. Nghiêm trọng hơn, nhiều bạn còn bị dính vào những cạm bẫy giới thiệu việc làm của kẻ xấu, mang đến những kết quả không mong muốn.

Sau khi tra cứu thì mình thấy rằng có nhiều công ty giới thiệu việc làm miễn phí, nhưng thứ mọi người chưa đáp ứng được là chưa đưa ra được thông tin cụ thể về công việc, dẫn đến tình trạng, bùng phỏng vấn, bỏ việc giữa chừng. Làm ảnh hưởng đến uy tín công ty cũng như thời gian của cả 2 bên.

Đó cũng là lí do Blog Tìm việc tại Nhật ra đời. Mình hi vọng, thông qua những nội dung trên đây, các bạn có thể tìm cho mình được một công việc phù hợp. Ngoài ra mình cũng sẽ chia sẻ nhiều nội dung liên quan đến cuộc sống tại Nhật, những tip học tiếng Nhật, và kinh nghiệm của mình khi sinh sống và làm việc tại Nhật nữa đó. Hãy follow mình và bấm nút đăng ký để không bỏ lỡ những nội dung hay nha!